iPad กับการทำอาหาร 2 สิ่งที่ไปด้วยกันได้ดี

iPad

            เทคโนโลยีในปัจจุบันนั้นแน่นอนว่ามีผลกับชีวิตประจำวันของเรามาก โดย Smart Device ที่เราติดตัวกันอยู่ไม่ว่าจะเป็น Smartphone หรือว่า Tablet ก็สามารถอำนวยความสะดวกได้อย่างมาก หลาย ๆ คนอาจจะคิดไม่ถึงว่า ไอแพด (iPad) ซึ่งเป็น Tablet ยอดนิยมนั้นจะทำให้การทำอาหารของคุณนั้นง่ายดายขึ้นกว่าเดิมมากในหลาย ๆ ด้าน ซึ่งครั้งนี้เราจะมายกตัวอย่างให้ได้ทราบกันครับ

                1. สั่งวัตถุดิบในการทำอาหารอย่างรวดเร็ว

                สำหรับคุณแม่บ้านหรือพ่อบ้านที่จำเป็นจะต้องทำอาหารแต่ว่าวัตถุดิบไม่มีหรือไม่ครบนั้นในอดีตก็คงจำเป็นต้องไปที่ตลาดหรือว่าไปซุปเปอร์มาร์เก็ตเพื่อหาซื้อสิ่งที่ต้องการเพื่อมาประกอบอาหาร แต่ว่าตอนนี้ก็ได้มีแอปพลิเคชั่นจากผู้ให้บริการหรือร้านค้าต่าง ๆ ที่ยกเอาซุปเปอร์มาร์เก็ตมาไว้ใกล้ ๆ ตัวคุณ เลือกซื้อของสดของแห้งได้ผ่านหน้าจอ Smartphone และ Tablet หลังจากสั่งจากร้านใกล้ตัวในเวลาไม่นานก็จะมีพนักงานมาจัดส่งถึงบ้าน ประหยัดเวลาและได้ในเรื่องความปลอดภัยต่อการเผชิญเชื้อโรคในที่แออัด

และแน่นอนว่าเมื่อคุณใช้งาน ไอแพด ซึ่งมีแอปพลิเคชั่นในลักษณะนี้มากมาย แล้วก็ยังจะได้หน้าจอที่ใหญ่เห็นรายละเอียดและรูปภาพของสิ่งที่จะสั่งได้อย่างชัด ได้เรื่องของความเสถียรของการทำงาน อุปกรณ์ชิ้นนี้จึงขาดไปไม่ได้เลยสำหรับแม่ครัวพ่อครัวที่นิยมการสั่งวัตถุดิบจากนอกบ้านมาทำอาหาร

2. เปิดดูสูตรและวิธีการทำอาหารได้อย่างหลากหลาย

                การทำอาหารนั้นแน่นอนว่ามีเมนูมากมายจากหลากหลายชาติให้ได้ลองทำ โดยแต่ละเมนูนั้นก็มีสูตรและวิธีทำที่หลากหลายแตกต่างกันออกไป ซึ่งอินเตอร์เน็ตก็เป็นเหมือนศูนย์รวมและเป็นคำตอบให้คนที่ค้นหาสูตรอาหารต่าง ๆ และเมื่อเทคโนโลยีได้นำพาให้เรารู้จักกับ ไอแพด การเข้าถึงโลกของอินเตอร์เน็ตนั้นก็เป็นไปได้อย่างง่ายดาย ด้วยการทำงานที่ไร้สายพกพาสะดวก สามารถนำไปค้นหาสูตรอาหารระหว่างที่อยู่ในห้องครัวได้เลย นอกจากนั้นยังมีแอปพลิเคชั่นเกี่ยวกับวิธีการทำอาหารมากมายให้ได้โหลดไปใช้งานกัน

                หรือว่าใครไม่สะดวกที่จะอ่านไปทำอาหารไป บน YouTube ตลอดจน แอปพลิเคชั่นมากมายก็ยังมีวิดีโอการทำอาหารให้ได้เห็นทั้งภาพและเสียงสามารถทำตามกันได้แบบง่าย ๆ ในห้องครัวที่บ้านคุณอีกด้วย ดังนั้นไม่ว่าเมนูไหนสูตรเด็ดเพียงใดคุณเองก็ทำได้กับ ไอแพด ในมือ

                3. ดูปริมาณแคลอรี่ของอาหารและส่วนผสมต่าง ๆ

                สำหรับสายสุขภาพหรือคนที่กำลังลดน้ำหนัก แคลอรี่ในอาหารนั้นนับว่าเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญเป็นอย่างสูง ดังนั้นการจะประกอบอาหารขึ้นมาการคำนวณแคลอรี่ให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสมถือว่าขาดไปไม่ได้เลย โชคดีที่ในโลกของอินเตอร์เน็ตนั้นมีเว็บไซต์และมีแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ที่ได้รวบรวมปริมาณจำนวนแคลอรี่ของวัตถุดิบต่าง ๆ อย่างพอสังเขปเอาไว้ให้ผู้ใช้งานได้กะสัดส่วนโดยประมาณของสิ่งนั้น ๆ ในอาหาร 1 จานได้อย่างง่ายยิ่งขึ้น และจะยิ่งง่ายไปอีกเมื่อเปิดขึ้นมาใน ไอแพด ที่เปิดได้ทั้งเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นเพื่อดูข้อมูลดังกล่าวได้อย่างง่าย ๆ เลยทีเดียว

                เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับ ไอแพด (iPad) กับการทำอาหาร จะเห็นว่าเป็น 2 สิ่งที่ไปด้วยกันได้ดีมาก ๆ การทำอาหารของคุณจะง่ายกว่าเดิมมากแน่ครับ

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *