10.10 Power Buy มาถึงก็เตรียมตัวเลือกเครื่องปั่นดี ๆ กันได้

10.10 Power Buy

            เครื่องครัวเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกบ้านเลยจริง ๆ เพราะว่าอาหารการกินนั้นเป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้ในชีวิตประจำวันของแต่ละคน และเครื่องครัวก็เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของความอิ่มอร่อยเลยทีเดียว และยิ่งในช่วงเทศกาลของการช้อปปิ้งออนไลน์อย่าง 10.10 Power Buy ที่กำลังจะมาเยือนนั้นถือว่าพลาดไม่ได้เลยสำหรับคนที่จะซื้อเครื่องครัวใหม่ ๆ ซึ่งเครื่องปั่นนั้นก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายคนนั้นเลือกซื้อในหมวดเครื่องครัว ซึ่งเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปั่นประจำครัวของคุณให้ถูกใจมากที่สุด

                ก่อนอื่นเรามาดูกันถึงวิธีการเลือกเครื่องปั่นในแบบพื้นฐานกันบ้างดีกว่าว่ามีอะไรที่ควรจะต้องดูกันบ้าง

                – ความจุของโถปั่น

                โถถือว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับเครื่องปั่นเลยทีเดียว เพราะว่านั่นหมายถึงปริมาณของสิ่งของทั้งหมดที่คุณสามารถจะทำการปั่นได้ในหนึ่งครั้ง ซึ่งถ้าหากว่าน้อยเกินไปก็อาจจะทำให้เกิดความสับสนในเรื่องของสูตรอาหารก็ได้ ดังนั้นสิ่งที่เป็นเหมือนกับเงื่อนไขสำคัญสำหรับการเลือกซื้อโถนั้นก็คือจำนวนของผู้ใช้งานนั่นเอง โดยถ้าอาหารที่จะทานสำหรับคน 1-2 คนก็อยู่ที่ประมาณ 200 ml แต่ถ้าเป็นครอบครัวที่ใหญ่ขึ้นมาก็เลือกประมาณ 800 – 1,000 ml นั่นเอง

                – กำลังไฟเป็นสิ่งสำคัญ

                ขึ้นชื่อว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้วนั้นกำลังไฟยังไงก็เป็นองค์ประกอบสำคัญอยู่ดี เพราะว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ใบมีดหมุนได้ โดยตามมาตรฐานแล้วกำลังไฟฟ้าจะอยู่ที่ 100 วัตต์ ไปจนถึง 900 วัตต์ ซึ่งยิ่งมีกำลังวัตต์มากขึ้นเท่าไหร่เสียงของการปั่นนั้นก็จะยิ่งมากขึ้นด้วย โดยส่วนใหญ่แล้วผู้ใช้งานทั่วไปก็จะเลือกซื้อกำลังไฟ 500 วัตต์ ซึ่งเสียงรบกวนนั้นก็อยู่ในแบบที่พอดี ๆ โดยที่มีประสิทธิภาพการปั่นในขั้นที่ดี

                – การดีไซน์ของใบมีดที่ตรงความต้องการ

                ใบมีดนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้วัตถุดิบและอาหารที่เราใส่ไปในโถนั้นละเอียดอย่างที่เราต้องการ โดยใบมีดที่ใช้กันอยู่นั้นจะมี 2 แบบด้วยกัน อย่างแรกก็คือแบบทรงแบนที่เหมาะกับการปั่นวัตถุดิบจำพวกผักและผลไม้นิ่ม ๆ โดยถ้าใช้เวลาในการปั่นบวกกับแรงหมุนที่เพียงพอก็สามารถทำเป็นน้ำผักผลไม้ได้เลยทีเดียว อีกแบบที่เป็นที่นิยมก็คือทรงคลื่นซึ่งเหมาะกับการปั่นของที่มีขนาดค่อนข้างแข็งอย่างเช่นเครื่องเทศหรือว่าผลไม้ที่มีเปลือกค่อนข้างแข็งเป็นต้น

                – เลือกเครื่องปั่นที่ทำความสะอาดได้ง่าย

                เครื่องปั่นเป็นอุปกรณ์ที่ต้องเจอกับวัตถุดิบโดยตรงซึ่งการทำความสะอาดนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว เพราะเศษอาหารอาจจะไปติดอยู่ที่ใดที่เราไม่รู้จนกว่าจะส่งกลิ่นขึ้นมาก็ได้ ดังนั้นควรเลือกที่สามารถถอดล้างได้อย่างง่ายและสะดวกที่สุด ไม่ยุ่งยากมากขั้นตอนจนเกินไป

                – ปลอดภัยคือสิ่งเตือนใจเสมอ

                เครื่องปั่นนั้นควรอยู่คู่กับความปลอดภัยเป็นอันดับต้น ๆ ดังนั้นฟังก์ชั่น Safety จึงเป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้ อย่างการหยุดทำงานเมื่อโถวางไม่สนิท หรือการตัดไฟเมื่อพบว่าเกิดไฟรั่วเป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนั้นสำคัญต่อชีวิตและทรัพย์สินของผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก                

และนี่คือวิธีการเลือกเครื่องปั่นซึ่งคุณสามารถนำไปเลือกซื้อในช่วงโปรโมชั่นของ 10.10 Power Buy กันนะครับ

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *