9.9 Shop Online กับเวลาซื้อหม้อหุงข้าวคู่ครัว

9.9 Shop Online

            อุปกรณ์เครื่องครัวเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากต่อการดำรงชีวิตของทุก ๆ ครอบครัว และสิ่งที่อยู่คู่คนไทยอย่างที่จะขาดไปไม่ได้นั่นก็คือหม้อหุงข้าวนั่นเอง โดยที่ผ่านมาก็มีหลายรุ่นหลายแบรนด์ให้ได้เลือกซื้อกันทั้งยังมีหลายฟังก์ชันอีกด้วย และในช่วง 9.9 Shop Online ที่จะมาถึงนี้หลายบ้านก็คงจะเตรียมตัวซื้อหม้อหุงเข้าใบใหม่อยู่แน่ ๆ เพราะว่ามีโปรโมชั่นที่น่าสนใจมากมาย ดังนั้นเรามาดูวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวเบื้องต้นเพื่อต้อนรับการช้อปครั้งนี้กันดีกว่า พร้อมแล้วไปดูกันได้เลยครับ

                1. เลือกประเภทของหม้อหุงข้าว

                หม้อหุงข้าวในปัจจุบันนั้นได้มีการพัฒนาจากดั้งเดิมเป็นอย่างมาก เพราะว่ามีการทำงานด้วยระบบไฟฟ้าแต่ว่าก็มีประเภทให้ได้เลือกใหญ่ ๆ เป็น 2 แบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบดั้งเดิมที่ต้องใช้การตวงข้าว ใส่น้ำและกดปุ่ม รอจนกระทั่งสุกปุ่มก็จะดีดขึ้นพร้อมรับประทานได้ทันทีซึ่งมีราคาที่ไม่แพงมากนัก หม้อหุงข้าวแบบอุ่นอัตโนมัติ มีวิธีการทำงานคือเมื่อหุงสุกแล้วจะทำการอุ่นให้อัตโนมัติเมื่อเสียบปลั๊กเอาไว้ และแบบดิจิตอลซึ่งมีราคาที่แพงกว่าแต่ก็สามารถจะทำอะไรได้หลากหลายกว่าโดยจะพูดถึงคุณสมบัติในข้อต่อ ๆ ไป

                2. ระบบของหม้อหุงข้าวมีความสำคัญ

                เมื่อเลือกหม้อหุงข้าวแบบระบบดิจิตอลก็จะมีระบบต่าง ๆ มาให้ได้ใช้งานแตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็น ระบบแม่เหล็กไฟฟ้าซึ่งมีคุณสมบัติในการหุงข้าวให้สุกและนิ่มได้อย่างทั่วถึง โดยในตัวเครื่องมีระบบขดลวดหรือคอยล์ซึ่งกระจายความร้อนสูงทั่วหม้อหุงข้าว ส่วนอีกระบบของหม้อหุงข้าวดิจิตอลที่กำลังได้รับความนิยมนั่นก็คือ ระบบแรงดันสูง หรือ IH Pressure ซึ่งให้ความสำคัญอีกระดับกับรสชาติของข้าวเราะว่าใส่ระบบ IH เข้าไปเพื่อให้ความร้อนได้กระจายทั่วหม้อหุงข้าวมากยิ่งขึ้น ข้าวจึงนุ่มอร่อยอย่างที่บางคนคาดไม่ถึง

                3. ฟังก์ชันที่เพิ่มความหลากหลาย

                แน่นอนว่าในปัจจุบันนั้นทางเลือกในการรับประทานอาหารของแต่ละคนมีมากขึ้น รวมไปถึงการรับประทานข้าวด้วย เช่นบางคนต้องการรับประทานข้าวที่ผสมธัญพืชต่าง ๆ เข้าไปด้วยหม้อหุงข้าวบางรุ่นก็มีฟังก์ชันการผสมทั้ง 2 สิ่งเข้าไปด้วย ไปจนถึงบางรุ่นสามารถที่จะหุงได้ทั้งข้าวและอบขนมปังได้ในเครื่องเดียวกันก็มี รวมถึงโปรแกรม ตุ๋น ต้ม นึ่ง ก็สามารถทำได้ในเครื่องเดียว อันนี้ก็แล้วแต่ความจำเป็นของผู้ใช้แต่ละครัวเรือนว่าจำเป็นมากแค่ไหนนั่นเอง

                4. พื้นที่การวางนั้นก็สำคัญ

                หม้อหุงข้าวนั้นในความรู้สึกของใครหลาย ๆ คนอาจจะเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ที่มีขนาดเล็ก แต่ในความเป็นจริงนั้นก็มีหลากหลายขนาดให้ได้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของที่วาง ซึ่งแน่นอนว่ายิ่งมีขนาดใหญ่ก็จะยิ่งหุงข้าวในปริมาณมาก ๆ ได้แต่แน่นอนว่าพื้นที่ซึ่งใช้วางนั้นก็จะต้องกว้างมากกว่าเดิมด้วย ดังนั้นก่อนซื้อควรคำนวนให้ดีว่าลักษณะที่อยู่ของคุณใหญ่หรือเล็กแค่ไหนสามารถวางหม้อหุงข้าวได้พอดีหรือเปล่าเป็นต้น

                และนี่คือวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวจาก 9.9 Shop Online ที่เราตั้งใจมานำเสนอกันในครั้งนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้หลาย ๆ ครอบครัวนะครับ

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *