เตาไฟฟ้า ช่วยเนรมิตรอาหารแสนอร่อย!

ในสมัยก่อน กว่าจะได้มื้ออาหารแสนอร่อยสักหนึ่งมื้อ ก็จำเป็นต้องเตรียมฟืนก่อไฟ กันควันขโมง เสียทั้งเวลาและยากลำบาก แต่ปัจจุบันเรามีเตาแก๊ส ช่วยให้การทำอาหารมีความสะดวกสบาย รวดเร็วยิ่งขึ้น แต่ก็ยังต้องเสี่ยงกับการใช้แก๊ส ซึ่งอาจเกิดอันตรายแก๊สรั่วได้ทุกเมื่อ หลายคนเลยหันมาใช้ เตาไฟฟ้า แทนที่ เพราะไม่ต้องกังวลว่าแก๊สจะรั่ว หรือหมดตอนไหน แถมไม่ต้องใช้พื้นที่ในการตั้งถังแก๊สอีกด้วย เหมาะอย่างยิ่งกับการใช้ประกอบอาหารภายในห้องพัก เช่น คอนโด อพาร์ทเม้นท์ หรือในสถานที่ๆ ห้ามใช้ก๊าซหุงต้ม

ซึ่งวันนี้ขอแนะนำเมนูอาหารกับ เตาไฟฟ้า ที่ทำง่าย ครบถ้วนทุกสารอาหารและแน่นอนว่าอร่อย! ไปลองดูกันดีกว่าว่ามีเมนูอะไรกันบ้าง

เตาไฟฟ้า

ทานร้อนๆ อิ่มแบบฮอตๆ ไปกับเมนูแรก สุกี้ยากี้ (สไตล์ญี่ปุ่น) ส่วนประกอบจะเน้นที่ผักเป็นส่วนใหญ่ มีเส้นใย ซึ่งช่วยในระบบย่อยอาหาร และการขับถ่าย เห็ด ก็เปื่ยมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่หลากหลายชนิด เต้าหู้ เป็นแหล่งของโปรตีนชั้นดี ร่างกายสามารถย่อยและดูดซึมได้ง่าย เส้นบุก เป็นอาหารที่ไม่มีแป้ง จึงเหมาะกับผู้ต้องการลดน้ำหนัก เนื่องจากมีแคลอรี่ต่ำ อยู่ท้องได้นาน สุกี้ยากี้ จึงเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ ทำกินเองได้ง่ายๆ

ปลาเก๋าผัดขิง ส่วนประกอบหลักคือเนื้อปลาเก๋าและขิง เนื้อปลาเก๋ามีคุณค่าทางโภชนาการสูง เป็นแหล่งของโปรตีน, มีกรดไขมัน DHA ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ส่วนขิง ก็เป็นสมุนไพรมีฤิทธิ์อุ่น ช่วยให้ร่างกายอบอุ่น เร่งการขับของเสียออกจากร่างกาย ขิงยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความแก่ การเกิดริ้วรอย จัดเป็นยาอายุวัฒนะชั้นยอด ที่เปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์ต่อร่างกายที่คุณสามารถทำรับประทานเองได้ด้วยเตาไฟฟ้า

หรือจะลองทำอาหารเช้า อย่าง ไข่กระทะ เป็นการทำไข่ดาวที่โรยหน้าด้วยเครื่องเครามากมายอย่าง ไส้กรอก แฮมหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ และกุ้ง โรยด้วยต้นหอมซอยเล็กน้อยพอสวยงาม ส่วนเบคอนกรอบก็ใช้วิธีการนำไปวางบนทิชชูแผ่นหนา แล้วปิดทับด้วยทิชชูอีกแผ่น จากนั้นนำไปเข้าไมโครเวฟหรืออาศัยเตาไฟฟ้า ประมาณ 2-3 นาที ก็ได้เบคอนแบบกรอบแต่ไม่อมน้ำมันแล้ว เสริมออฟชั่นให้แน่นขึ้นไปอีกด้วยขนมปังปิ้งและผักสลัด แบบนี้คงอิ่มสุด

เวลาที่รู้สึกไม่สบายร่างกาย หรือไม่สบายคอ การได้รับประทานอาหาร ตุ๋นเครื่องยาจีน ที่เป็นเมนูอาหารจีนคงรู้สึกดีไม่น้อย  ชาวจีนนิยมปรุงอาหารด้วยการตุ๋น คือการใช้ไฟอ่อน ต้มเนื้อสัตว์พร้อมเครื่องยาจีนสมุนไพร เป็นระยะเวลานานให้เนื้อเปื่อย อ่อนนุ่ม รับประทานได้ง่าย น้ำซุปที่ได้จากการตุ๋นยังอุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหาร ดูดซึมเข้าร่างกายได้ง่าย เมื่อตุ๋นรวมกันจะได้สรรพคุณที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย หมูตุ๋นเครื่องยาจีนคือเมนูสุดยอดทางอายุวัฒนะ ช่วยให้สุขภาพแข็งแรงจากภายใน สร้างความอบอุ่นและความสมดุลให้แก่ร่างกาย เป็นเมนูที่คุณเองก็สามารถทำได้ด้วยเตาไฟฟ้า

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเมนูข้างต้น แนะนำนเมนูอาหารแล้ว แต่ไม่แนะนำ ยี่ห้อเตาเลยก้ดูจะไม่ครบครัน ขอมาแอบกระซิบยี่ห้อที่น่าสนใจกันสักหน่อยแล้วกัน

แนะนำเลย เริ่มต้นไปกับ Electrolux รุ่น ETD29KC แบรนด์ของ Electrolux อยู่ในเกรดที่ค่อนข้างดี เตาแม่เหล็กไฟฟ้าก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่อิเล็กโทรลักซ์ทำได้อย่างไม่มีที่ติ โดยรุ่นนี้ จะเป็นรุ่นล่างสุดของทาง Electrolux มีกำลังไฟ 2000 วัตต์ ปรับความร้อนได้ถึง 8 ระดับ หน้าจอควบคุมการทำงานก็เป็นระบบสัมผัส อีกทั้งยังมีหน้าจอแสดงผลแบบ LED ซึ่งจะทำให้การปรับค่าต่างๆสามารถทำได้โดยง่าย มาพร้อมกับความสามารถพิเศษที่สามารถตั้งเวลาการทำอาหาร ได้ตั้งแต่ 30 นาทีถึง 180 นาที โดยจะเหมาะกับอาหารประเภทต้มและตุ๋นโดยเฉพาะ

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *