เตาที่ดี คือ เตาไฟฟ้า Electrolux

นิยามใหม่ของเราสำหรับ เตาไฟฟ้า Electrolux “ร้อนดี ร้อนไว ปลอดภัย ไม่แพง” ด้วยชื่อแบรนด์ที่โด่งดังและได้รับความน่าเชื่อถืออยู่แล้ว ทำให้สิ่งที่กล่าวในข้างต้นนั้น ไม่เกินจริงเลยสักนิด แต่ถ้าจะกล่าวถือ เตาไฟฟ้า Electrolux เพียงยี่ห้อเดียวก็จะดูลำเอียงไปสักหน่อย เพราะในท้องตลาดตอนนี้เตาไฟฟ้ากำลังได้รับความนิยมและหลายๆ ยี่ห้อก็ออกสินค้ามาเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคให้ตรงใจมากที่สุด ทำให้จริงๆ แล้วสนามการแข่งขันของเตาไฟฟ้านั้นก็มีส่วนแบ่งการตลาดที่น่าสนใจ ไม่แพ้เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ เลย ดังนั้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ขอแนะนำรุ่นเตาไฟฟ้าที่น่าสนใจในปัจจุบันกันสักหน่อยดีกว่า โดยดูจากฟังก์ชั่นและราคา

รุ่นแรก แน่นอนอยู่แล้วว่าต้องเป็น Electrolux ก็เกริ่นนำหัวเรื่องมา ถ้าไม่พูดถึงเลย ก็จะดูแปลกๆ ไปสักหน่อย รุ่นที่น่าสนใจเลยคือ รุ่น ETD29KC โดยมีกำลังไฟ 2000 วัตต์ ปรับความร้อนได้ถึง 8 ระดับ หน้าจอควบคุมการทำงานก็เป็นระบบสัมผัส อีกทั้งยังมีหน้าจอแสดงผลแบบ LED ซึ่งจะทำให้การปรับค่าต่างๆสามารถทำได้โดยง่าย มาพร้อมกับความสามารถพิเศษที่สามารถตั้งเวลาการทำอาหาร ได้ตั้งแต่ 30 นาทีถึง 180 นาที โดยจะเหมาะกับอาหารประเภทต้มและตุ๋นโดยเฉพาะ

เตาไฟฟ้า Electrolux

ในส่วนของเรื่องระบบความปลอดภัย ก็ถือว่าเป็นจุดเด่นของ Electrolux รุ่นนี้กันเลย ด้วยระบบ pot detector ซึ่งตัวเตาไฟฟ้าจะปิดการทำงานโดยอัตโนมัติ เมื่อมันตรวจสอบพบว่าไม่มีภาชนะใดๆอยู่บนหัวเตา และนอกจากนี้ยังมีระบบ Child lock ที่ออกแบบมาเพื่อปกป้องเด็กๆโดยเฉพาะ โดยตัวเครื่องจะมีระบบป้องกันการกดแผงควบคุมไม่ให้ทำงานโดยไม่ได้ตั้งใจ เมื่อใช้งานแล้วจึงสามารถมั่นใจได้ว่า จะมีความปลอดภัยทั้งต่อตัวคุณและตัวลูกหลาน ไม่ต้องกลัวว่าจะลืมปิดเตา หรือกลัวว่าลูกๆ จะมากดปุ่มเปิดเครื่องเอง

สำหรับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าแนะนำในเครื่องที่ 2 นี้ ก็ยังเป็นภายใต้แบรนด์ Electrolux อีกเช่นเคย โดยรุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่เหนือกว่ารุ่นก่อนหน้า โดยมีกำลังไฟ 2100 วัตต์ สามารถทำความร้อนได้อย่างรวดเร็ว โดยทั้ง Electrolux ก็เครมว่า สามารถต้มน้ำ 1 ลิตรให้เดือดได้ในเวลา 3 นาทีเท่านั้น ในฟังก์ชันความปลอดภัยอื่นๆ ก็จะเหมือนกันกับรุ่น ETD29KC โดยจะมีทั้งระบบ pot detector ที่ตัวเครื่องจะมีเซ็นเซอร์ตัดการทำงานอัตโนมัติเมื่อไม่มีภาชนะใดๆอยู่บนหัวเตา และระบบ Child lock เพื่อป้องกันเด็กๆมากดดันควบคุมแล้วทำงานอัตโนมัติ

แต่ลูกเล่นที่เพิ่มเข้ามาสำหรับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ETD42SKR ก็คือในเรื่องของฟังก์ชั่นการทำอาหารอัตโนมัติ ถึง 6 รูปแบบ ทั้ง ตุ๋น นึ่ง ต้ม ทอด ผัด รวมทั้งหม้อไฟ ซึ่งจะทำให้การใช้งานเตาแม่เหล็กไฟฟ้าของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

มาถึงเตาแม่เหล็กไฟฟ้าจากแบรนด์ Philips กันบ้าง สำหรับ Philips รุ่น HD4911 ตัวนี้ก็เป็นรุ่นที่คนนิยมซื้อเป็นอันดับต้นๆอีกรุ่นหนึ่ง โดยมาพร้อมกับกำลังไฟฟ้า 2100 วัตต์ ช่วยให้คุณทำเมนูได้หลากหลาย แถมยังมาพร้อมกับเมนูทำอาหารอัตโนมัติถึง 5 เมนู การปรับความร้อนสามารถปรับได้ถึง 5 ระดับ นอกจากนี้ยังมีการตั้งค่าเวลาในการเตรียมอาหารล่วงหน้าได้ถึง 24 ชั่วโมง บอกได้เลยว่าถ้าคนชอบทำอาหารแล้ว เตาแม่เหล็กไฟฟ้าของ Philips รุ่นนี้ ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

ตัวหน้าจอแสดงเวลา เป็นระบบดิจิตอลบนแผงหน้าปัดแอลอีดี แผงสั่งการเป็นระบบสัมผัส มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ที่มีความเร็วสูง โดยที่สำคัญ ทาง Philips เขาคุยว่า เจ้าเตาแม่เหล็กไฟฟ้ารุ่นนี้ สามารถลดเวลาการทำอาหารลงได้ถึง 1 ใน 3

เตาไฟฟ้าที่จะนำมาแนะนำเป็นรุ่นต่อไป มาจากยี่ห้อของฮานาบิชิ ซึ่งเป็นไฟฟ้าที่ราคาถูก ที่เอื้อมถือง่าย โดยถ้าเปรียบเทียบตัวเลือกจากราคาในช่วงเดียวกันแล้ว คู่แข่งของฮานาบิชิก็คงจะเป็นทางฝั่งของ AJ ซึ่งพิจารณาโดยรวมแล้วก็คุณสมบัติค่อนข้างใกล้เคียงกันพอสมควร AJ จะได้เปรียบในเรื่องราคาถูกกว่าอยู่นิดหน่อย

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า hanabishi รุ่น HIC-309 มาพร้อมกับกำลังไฟถึง 2000 วัตต์ หน้าตาเป็นคริสตัล ที่มีประสิทธิภาพในการให้ความร้อนและถ่ายพลังความร้อนได้มาก อีกทั้งยังสามารถทำความสะอาดได้ง่าย มีปุ่มปรับการใช้งานมาให้ 7 ระบบ ใช้อุณหภูมิได้ตั้งแต่ 60 องศาเซลเซียสไปจนถึง 270 องศาเซลเซียส สามารถตั้งเวลาการทำงานได้ตั้งแต่ 30 นาทีไปจนถึง 24 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว จอแสดงผลก็เป็นจอแสดงผลแบบดิจิตอล ใช้งานได้ง่าย การปรับอุณหภูมิเพิ่มหรือลดสามารถทำได้อย่างรวดเร็ว

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับเตาไฟฟ้าในวันนี้ อย่าลืมไปหาเตาที่ใช่ของคุณ ในคุณภาพและราคาที่เหมาะสม และตอบโจทย์ความต้องการของคุณให้ได้มากที่สุด!!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *