เครื่องชงกาแฟแคปซูล อู้หู้! ต้องมีไหม?

หลายท่านคงจะหลงใหลในกลิ่นและรสชาติของกาแฟสดคั่วหอม ๆ ที่มีลักษณะเฉพาะตัว แตกต่างจากกาแฟสำเร็จรูปทั่วไป แต่อันที่จริงแล้วก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกและความชอบส่วนบุคคล บางคนก็อาจจะชอบดื่มกาแฟซองหรือกาแฟกระป๋อง เพราะมีรสชาติที่แม่นยำตามสูตรทุกครั้งที่ดื่ม หากคุณเป็นคอกาแฟที่ชอบดื่มกาแฟสดเป็นอย่างมาก แต่จะให้ซื้อกาแฟตามร้านกาแฟหรือคาเฟ่ทุกวันก็คงจะไม่ไหว เพราะด้วยราคาที่ค่อนข้างสูงอยู่พอสมควร อีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญอีกอย่างก็คือ การไปซื้อกาแฟจากร้านที่ไม่ใช่ร้านประจำก็อาจจะได้กาแฟที่รสชาติไม่ถูกปาก แน่นอนว่าปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพียงคุณมี “ เครื่องทำกาแฟแคปซูล ระบบอัตโนมัติ” ไว้ที่บ้าน คุณก็สามารถทำกาแฟอร่อย ๆ ได้แล้ว เสมือนคุณเป็นหนึ่งในบาริสต้ามือโปร

เครื่องทำกาแฟแคปซูล

เครื่องชงกาแฟแคปซูล เป็นหนึ่งในวัตรกรรมใหม่ที่โดนใจคอกาแฟหลายคน ซึ่งเครื่องชงกาแฟแคปซูล ได้รับการพัฒนามากเครื่องกาแฟแบบบดคั่ว โดยเพิ่มฟังก์ชันการทำงานอัตโนมัติที่ง่ายดาย สะดวกกับผู้ใช้มากขึ้นกว่าเดิม เพราะเพียงแค่นำกาแฟแคปซูลใส่เข้าไปในเครื่องจากนั้นกดปุ่มเริ่มต้นการทำงาน หลังจากนั้นนั่งรอเพียงไม่กี่อึดใจ กาแฟหอมๆ แสนอร่อยก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว

เครื่องชงกาแฟแคปซูล ในปัจจุบันได้แบ่งออกกว้างๆตามขนาดของตัวเครื่องเพื่อให้สะดวกในการเลือกใช้งาน ดังต่อไปนี้

  • เครื่องชงกาแฟแคปซูลขนาดเล็ก เครื่องชงกาแฟแคปซูลขนาดเล็ก มีขนาดความจุของน้ำประมาณ 0.6 ลิตร และมีแรงดันน้ำประมาณ 19 บาร์ สามารถบรรจุแคปซูลกาแฟได้ประมาณ 6 ชิ้น
  • เครื่องชงกาแฟแคปซูลขนาดกลาง เครื่องชงกาแฟแคปซูลขนาดกลาง มีขนาดความจุของน้ำประมาณ 0.7 ลิตร แรงดันน้ำประมาณ 19 บาร์ บรรจุแคปซูลกาแฟได้ประมาณ 11 ชิ้น
  • เครื่องชงกาแฟแคปซูล ขนาดใหญ่ เครื่องชงกาแฟแคปซูลขนาดใหญ่ มีขนาดความจุของน้ำประมาณ 1.0 ลิตร แรงดันน้ำประมาณ 19 บาร์ รองรับแคปซูลกาแฟได้อย่างน้อย 11 ชิ้น

เทคนิคในการเลือก เครื่องทำกาแฟแคปซูล อย่างไรให้ได้ของดี จากข้อมูลเกี่ยวกับขนาดของเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่ได้กล่าวถึงกันไปแล้ว จะเห็นได้ว่าสิ่งที่แตกต่างกันจริงๆของเครื่องชงกาแฟแคปซูลคือ ขนาดของน้ำที่สามารถจุได้ และจำนวนของแคปซูลกาแฟนั่นเอง ดังนั้น การเลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูล จึงจำเป็นที่จะต้องพิจารณาในสิ่งที่สำคัญดังต่อไปนี้

 จำนวนของสมาชิกที่ดื่มกาแฟ ถ้าหากสมาชิกในการดื่มกาแฟมีจำนวนน้อย ไม่เกิน 3 คน เครื่องชงกาแฟแคปซูลขนาดเล็กก็นับว่าเพียงพอในการตอบโจทย์ แต่ถ้าหากสมาชิกมีจำนวนมาก หรือต้องการเปิดธุรกิจร้านกาแฟเล็กๆ เครื่องชงกาแฟแคปซูลขนาดใหญ่ย่อมเป็นสิ่งที่ดีกว่า

จำนวนของกาแฟที่ชงต่อวัน ยิ่งเครื่องชงกาแฟแคปซูลมีขนาดใหญ่มากเท่าไหร่ จำนวนของกาแฟที่ชงได้ต่อวันก็จะมีจำนวนที่มากขึ้นตามไปด้วย ดังนั้น ก่อนที่จะทำการซื้อเครื่องชงกาแฟแคปซูลมาใช้งาน อย่าลืมทำการคำนวณให้ดีก่อนว่าในแต่ละวันต้องชงกาแฟมากแค่ไหน เพราะถ้าหากว่ามากจะทำให้เครื่องชงกาแฟแคปซูลขนาดเล็ก ไม่สามารถตอบสนองความต้องการได้อย่างแน่นอน อย่าไรก็ตาม หากคุณต้องการกาแฟรสชาติดีและสดใหม่นั้น ตัวกาแฟต้องมีความสดคั่วบดใหม่ตลอด แต่หากคุณไม่ได้มีเวลามากมายขนาดนั้น การใช้กาแฟแคปซูลที่ซีลปิดอย่างดีก็เป็นทาเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้คุณได้ดื่มกาแฟรสชาติดีเยี่ยม เพราะกุญแจของกาแฟที่อร่อยคือความสดใหม่ กาแฟจะสูญเสียกลิ่นหอมภายใน 7 วันหลังจากที่เปิดขวดหรือปิดภาชนะใด ๆ ก็ตาม ดังนั้นแคปซูลกาแฟจึงสามารถกักเก็บกลิ่นกาแฟได้ยาวนานอย่างมีคุณภาพ

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *