มองหาหม้อหุงข้าวดิจิทัลกันเถอะ!

ข้อดี ข้อด้อย ของ หม้อหุงข้าวดิจิทัล ข้อดีที่เห็นได้ชัดคือ หุงข้าวอร่อยกว่า หอมกว่า เลือกได้เลยว่าจะเป็นข้าวขาว ข้าวหอมมะลิ ข้าวเหนียว ข้าวต้ม หรือจะทำขนมเค้กก็ได้ สามารถตั้งเวลาหุงข้าวและปรับอุณหภูมิที่ต้องการได้ ดูมีความคุ้มค่าเพราะสามารถใช้งานได้หลายอย่าง

ข้อเสียใช่ว่าจะไม่มี เพราะหม้อหุงข้าวดิจิทัลนั้นใช้เวลาหุงข้าวนานกว่า ประมาณ 45 นาทีสำหรับข้าวหอมมะลิ แต่ถ้าข้าวกล้องจะนานมากเพราะข้าวชนิดนี้มีความแข็งมากกว่าจึงต้องใช้เวลานาน และราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับหม้อหุงข้าวอื่น ๆ

ข้อควรคำนึงทั่วไปในการเลือกซื้อ หม้อหุงข้าวดิจิทัล ทั้งหม้อหุงข้าวไฟฟ้าและหม้อหุงข้าวดิจิทัล มีมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ด้านความปลอดภัยควบคุมอยู่ดังนั้นตรวจฉลากให้ดี นอกจากนี้ควรเลือกซื้อที่มีการรับประกัน เมื่อมีปัญหาในการใช้งานต้องมีศูนย์ที่พร้อมให้การดูแลซ่อมแซม เลือกขนาดความจุของหม้อหุงข้าวและกำลังไฟฟ้าให้เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งาน เพื่อเป็นการประหยัดไฟฟ้า

ต้องมีสัญลักษณ์หรือเครื่องหมายบอกปริมาณในส่วนหม้อหุงข้าวด้านใน ขีดบอกระดับ หรือสัญลักษณ์อื่นที่แสดงความจุที่กำหนด ซึ่งมองเห็นได้ในขณะเติมน้ำ และสุดท้ายสำหรับหม้อหุงข้าวดิจิทัลควรมีสัญลักษณ์การใช้งานภาษาไทยกำกับและควรมีคู่มือการใช้งานภาษาไทยเพื่อกันความผิดพลาดและสมาชิกในครอบครัวทุกคนสามารถใช้งานได้

หม้อหุงข้าวดิจิทัล

เคล็ดไม่ลับ ดูแลรักษาหม้อหุงข้าวอย่างง่าย ต้องทำความสะอาดด้านในหม้อหุงข้าว โดยต้องถอดปลั๊กออกเสียก่อน แล้วนำน้ำส้มสายชูเจือจางฉีดลงไปในหม้อ สุดท้ายนำผ้าสะอาดเช็ดด้านในหม้อ เพื่อป้องกันการเกิดคราบ

ทำความสะอาดด้านนอกหม้อหุงข้าว หม้อหุงข้าวด้านนอก เป็นบริเวณที่ถูกน้ำไม่ได้ จึงล้างด้วยวิธีธรรมดาไม่ได้ แต่ปัญหานั้นจะหมดไปเมื่อใช้เบคกิ้งโซดาเข้มข้น โดยใช้แปรงสีฟันแตะน้ำเบคกิ้งโซดาเข้มข้น แล้วนำมาขัดบริเวณด้านนอกของหม้อหุงข้าว จากนั้นใช้ผ้าสะอาดเช็ดคราบออก สุดท้ายให้ใช้ฟองน้ำเปียกหมาด ๆ เช็ดปุ่ม

สำหรับหม้อหุงข้าวดิจิทัลแม้จะมีราคาแพงกว่าหม้อหุงข้าวแบบธรรมดาแต่ก็มีความเหมาะสมที่จะนำมาใช้งานด้วยไลฟ์สไตล์ที่เน้นความง่าย ความสะดวกรวดเร็ว และความหลากหลาย หม้อหุงข้าวดิจิทัลจะเข้ามาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์นี้ แต่หากต้องการความประณีตในการประกอบอาหารและที่บ้านเป็นครอบครัวใหญ่มีสมาชิกในครอบครัวมาก มีการเปิดครัว หม้อหุงข้าวดิจิทัลอาจจะไม่จำเป็นสำหรับกรณีนี้

มาดูรุ่นแนะนำอย่าง หม้อหุงข้าวระบบดิจิตอล จาก TOSHIBA รุ่นนี้ มาพร้อมโปรแกรมการทำอาหารที่หลากหลาย และฟังก์ชั่นพิเศษที่จะทำให้คุณทำอาหารได้สนุกขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมหุงด่วน ที่ช่วยให้ข้าวสุกเร็วขึ้นจากเดิมถึง 15 นาที หรือจะใช้ทำอาหารประเภทข้าวอบก็แสนสบาย ทั้งข้าวอบเผือก ข้าวมันไก่ หรือพวกข้าวอบธัญพืชต่าง ๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน นอกจากนี้ หม้อหุงข้าวดิจิตอลรุ่นนี้ ยังสามารถตั้งเวลาหุงข้าวล่วงหน้าได้นาน 14 ชั่วโมงอีกด้วย

หม้อหุงข้าวดิจิตอล จากชาร์ป ช่วยความฝันของคุณที่อยากทานข้าวแสนอร่อยในทุก ๆ มื้อ เป็นเรื่องจริง เพราะหม้อหุงข้าว รุ่น KS-ZT18 มีระบบ Fuzzy Control ที่ช่วยควบคุมอุณหภูมิและเวลาที่ใช้ในการหุงข้าวได้อย่างแม่นยำ ส่งผลให้ข้าวของคุณนุ่มทุกเม็ด แถมคุณค่าโภชนาการยังอยู่ครบถ้วน

นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่นพิเศษ อย่างโปรแกรมหุงข้าวอบทรงเครื่อง หรือโปรแกรมสำหรับทำข้าวต้ม โจ๊ก หรือเค้ก รวมทั้งยังสามารถตั้งเวลาหุงข้าวล่วงหน้าได้ 12 ชั่วโมง

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *