ตู้เย็นเล็ก 3 คิว ตู้เย็นจิ๋วสำหรับคนโสด

ตู้เย็นเล็ก 3 คิว

คนโสดมักจะทำอะไรด้วยตัวเองคนเดียวได้อย่างสตรอง เพราะต้องการให้คนอื่นหรือคนรอบข้างได้เห็นว่า “โสดแล้วไง?” จะทำอะไรก็สามารถทำได้เลย ไม่ต้องขออนุญาตใคร อยากจะไปไหนก็ไปได้เลยในทันที ไม่ต้องรีรอ แต่บางทีก็อาจจะเหงาหน่อยๆ เปิดตู้เย็นจิ๋ว ตู้เย็นเล็ก 3 คิว ที่มีแต่ของกินสำหรับตัวคุณคนเดียว นั่งกินเปล่าเปลี่ยวในห้องแบบหงอยๆ ดังนั้นถ้าจะโสดสตรอง ต้องสตรองให้สุดไปเลย

ยอมรับและเปลี่ยนแปลง

เอาจริงๆ ก็คงไม่มีใครอยากเป็นโสดหรอก แต่ว่ามันเป็นไปแล้วก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ ทำได้เพียงยอมรับและใช้ชีวิตคนโสดอย่างสตรอง เปลี่ยนแปลงจากคนที่ทรุดโทรมกลับมาเจิดจรัสอีกครั้ง จำไว้ “ไม่มีใครเป็นโสดตายจ๊ะ”

รักตัวเองก่อน

การที่คุณจะเป็นคนโสดที่สตรองได้ คุณต้องรักตัวเองให้ได้ก่อน เพราะนั้นคือจุดเริ่มต้นของการรู้จักความรัก เมื่อคุณรักตัวเองแล้ว คุณก็สาสามารถที่จะรักคนอื่นได้นั่นเอง

ใช้เวลาโสดให้รู้จักตัวเองมากขึ้น

เมื่อคุณโสด คุณจะมีเวลาค้นหาตัวเองมากขึ้นกว่าเดิม เพราะคุณไม่ต้องใช้เวลาไปกับการดูแลใคร แต่ถ้าคุณโสด อาจจะทำให้คุณได้รู้จักตัวเองมากขึ้นก็ได้ รู้ว่าคุณต้องการอะไรในชีวิต และอะไรคือความสุขของคุณกันแน่

ทำเพื่อตัวเองบ้าง

ลองหากิจกรรมเพื่อตัวเองดูบ้าง เช่น ไปเที่ยว ไปดูหนัง อยากจะทำอาหาร ก็เปิดตู้เย็นจิ๋ว ตู้เย็นเล็ก 3 คิว หาวัตถุดิบออกมาทำอาหารที่คุณชอบ เป็นต้น ซึ่งให้คุณได้มีอิสระในสิ่งที่คุณอยากทำ โดยไม่ต้องบอก ไม่ต้องรายงานหรือรอให้ใครอนุญาต ให้คุณได้ทำในสิ่งที่อยากทำนั่นเอง

หากิจกรรมสนุกๆ ทำร่วมกับคนอื่นๆ ด้วย

การเป็นคนโสดไม่ได้หมายความว่าเป็นคนที่ไม่มีเพื่อน ต้องตัวคนเดียวตลอดเวลา คุณสามารถหาเวลานัดเหล่าเพื่อนๆ ของคุณไปทำกิจกรรม หรือไปเที่ยวด้วยกันได้ ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวต่างจังหวัด หรือเที่ยวต่างประเทศ เพื่อให้รางวัลและให้ความสุขกับตัวเองบ้าง

นอกจากเพื่อนฝูง ครอบครัวคือสำคัญที่สุดสำหรับคนโสด

แน่นอนว่าครอบครัวสำคัญที่สุด และถ้าคุณเป็นโสด ยิ่งเป็นช่วงเวลาที่ดีเลยที่คุณจะได้ใช้เวลาอยู่กับพ่อ แม่ พี่ น้อง ของเราเอง หรือครอบครัวได้มากที่สุดนั่นเอง เป็นเวลาที่ควรจะกระชับความสัมพันธ์และเพิ่มพลังให้กับชีวิตมากขึ้น

ดูแลตัวเองให้ดี

โสดได้แต่ห้ามโทรม เพราะเรื่องสุขภาพและความงามเป็นเรื่องสำคัญ การเป็นโสดจึงทำให้คุณมีเวลาดูแลตัวเองมากพอ เมื่อคุณดูแลตัวเองดีขึ้น สุขภาพแข็งแรง บางทีคุณอาจจะเลิกโสดก็ได้

ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด

ทุกคนล้วนมีหน้าที่เป็นของตัวเอง มีความรับผิดชอบในเรื่องต่างๆ และเมื่ออายุมากขึ้น ความรับผิดชอบก็ยิ่งมากขึ้น แต่ไม่ว่าจะโสดหรือไม่โสด คุณต้องทุ่มเทเวลาให้กับการทำงานได้เต็มที่ และควรแบ่งเวลาจัดสมดุลชีวิตให้ลงตัว แล้วคุณก็จะมีความสุขกับสิ่งที่คุณทำ

ใส่ใจชีวิตของตัวเองในทุกวัน

สุดท้ายกับการที่คุณใส่ใจชีวิตของตัวเองในทุกวัน จะช่วยให้คุณรู้ว่าชีวิตจะไปทางไหน จะสามารถจัดการปัญหาต่างๆ ได้ และการที่คุณเป็นคนโสด คุณก็จะมีปัญหาอยู่แค่ตัวของคุณเอง แน่นอนว่าคุณก็จะสามารถจัดการปัญหาที่เกิดขึ้นได้ และคุณก็จะรู้ว่าชีวิตควรไปทางไหนต่อดี

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *