เครื่องปั่นผลไม้แยกกาก อยู่ไหนเตรียมมารอวิตามิน C ที่ดีต่อร่างกาย

เครื่องปั่นผลไม้แยกกาก

            ปัจจัยหรือสิ่งที่ช่วยเติมเต็มให้ร่างกายของเรามีสุขภาพที่ดีแข็งแรงนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายอย่าง และยิ่งเป็นสิ่งที่มาจากธรรมชาติด้วยแล้วนั้นก็ควรที่จะได้รับการพิจารณาจากผู้ใช้มากเป็นพิเศษ เพราะว่าอัตราการเสี่ยงที่จะเกิดผลข้างเคียงนั้นย่อมมีน้อยก็สิ่งสังเคราะห์ต่าง ๆ นา ๆ แน่นอน โดยวิตามิน C นั้นก็ถือว่าเป็นอีกอย่างหนึ่งซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายในหลาย ๆ อย่างซึ่งสามารถหาได้จากผลไม้ใกล้ ๆ ตัวโดยใช้ เครื่องปั่นผลไม้แยกกาก ก็สามารถรับวิตามินนั้นไปได้อย่างเต็ม ๆ และบริสุทธิ์ เราจะพาทุกท่านไปพบกับประโยชน์ของวิตามิน C กันว่ามีอะไรบ้างที่ร่างกายของคุณต้องการ

                อันดับแรกเรามาทำความรู้จักกับวิตามิน C กันก่อน โดยวิตามิน C นั้นมีชื่อเต็ม ๆ ก็คือกรดแอสคอบิค (Ascobic Acid) ซึ่งกรดชนิดนี้ร่างกายไม่สามารถสังเคราะห์ขึ้นเองได้ แต่ว่าเป็นกรดที่มีความสำคัญมากในเรื่องเกี่ยวกับภูมิคุ้มกันของร่างกาย หลัก ๆ ก็คือสามารถต่อต้านอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นจากมลพิษต่าง ๆ และมีคุณสมบัติทำให้ผิวพรรณสดใสด้วย ซึ่งสามารถแยกย่อยเป็นคุณสมบัติดังต่อไปนี้

                1. ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในร่างกาย

                คอลลาเจนเป็นสิ่งที่ทำให้ผิวสว่างใสสุขภาพดี โดยวิตามิน C นั้นช่วยตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวได้เป็นอย่างดี ทำให้ผิวชุ่มชื้นมีความยืดหนุ่นสูงไม่ตึงและแห้งจนเกินไป

                2. ลดริ้วรอย

                อนุมูลอิสระเป็นตัวการที่ทำให้เซลล์ผิวดูเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร และอย่างที่กล่าวไปว่าวิตามิน C เป็นสิ่งที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงมาก ซึ่งเมื่อไปคุ้มครองดูแลผิวแล้วก็จะทำให้ดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ

                3. สิวและรอยสิวหายเร็วขึ้น

                วิตามิน C มีส่วนช่วยให้แผลที่เกิดขึ้นตามร่างกายหายเร็วขึ้น เพราะว่าสามารถไปซ่อมแซมเนื้อเยื่อได้อย่างรวดเร็วดังนั้นใครที่เป็นสิวก็จะมีอัตราการหายที่ไวขึ้น การอักเสบลดน้อยลง จุดด่างดำต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นก็จะจางเร็วอีกด้วย

                4. ป้องกันแสงอัลตราไวโอเลต

                แสงอัลตราไวโอเลต หรือที่เรียกกันย่อ ๆ ว่าแสง UV นั้น เป็นศัตรูกับสาว ๆ และผู้ที่ต้องทำงานอยู่กลางแจ้งมาก เพราะจะทำให้ผิวดำ หมองคล้ำ แต่วิตามิน C ก็สามารถทำให้ผิวได้ฟื้นฟูกลับมาเป็นปกติอีกครั้งหนึ่งได้อย่างรวดเร็ว

                5. ป้องกันไข้หวัด

                วิตามิน C มีส่วนช่วยให้ภูมิต้านทานของร่างกายนั้นเป็นไปได้อย่างแข็งแรง ดังนั้นเชื้อไวรัสต่าง ๆ ที่จะเข้ามาในร่างกายก็ต้องมาเจอด่านป้องกันก่อน ซึ่งผู้ที่มีวิตามิน C เพียงพอในร่างกายก็จะสามารถรอดพ้นจากการเป็นไข้หวัดได้มากกว่าผู้ที่ขาด

                6. บรรเทาอาการภูมิแพ้

                อาการภูมิแพ้ทั้ง ไซนัส หอบหืด นั้นถือว่าเป็นโรคประจำตัวยอดฮิตของคนไทยทั่ว ๆ ไปเลยก็ว่าได้ แต่ว่าวิตามิน C นั้นมีส่วนช่วยต่อต้านสารก่อภูมิแพ้ต่าง ๆ ได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว

                7. ช่วยลดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด

                คอเลสเตอรอลในเลือดเป็นสาเหตุของเส้นเลือดอุดตัน โดยวิตามิน C ช่วยในการควบคุมระดับคอเลสเตอรอลได้เป็นอย่างดี ญิ่งทานร่วมกับวิตามิน E จะช่วยให้ผนังหลอดเลือดมีการเกาะตัวของไขมันน้อยลงด้วย

                โดยวิตามิน C นั้นร่างกายสามารถได้รับจากธรรมชาติโดยอยู่ในผลไม้รสเปรี้ยวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ส้ม มะนาว ฝรั่ง หรือ มะขาม ซึ่งถ้าใครไม่นิยมในการทานผลไม้สด ๆ ก็สามารถใช้ เครื่องปั่นผลไม้แยกกาก ทำเป็นน้ำผลไม้ทานได้ด้วย ซึ่งถ้าทานหรือดื่มน้ำผลไม้เหล่านี้เป็นประจำก็ช่วยให้ร่างกายได้วิตามิน C ที่เพียงพอแล้ว

                แต่ถ้าใครที่ดื่มแอลกอฮอล์หรือสูบบุหรี่เป็นประจำก็อาจจะหาวิตามิน C สำเร็จรูปมาทานได้ ซึ่งทำออกมาหลากหลายรูปแบบทั้งแบบ เม็ด หรือ ผง โดยไม่ควรทานวิตามิน C เกินครั้งละ 500 มิลลิกรัม เพราะถ้ามากกว่านั้นร่างกายจะดูดซึมไม่ได้และไม่ได้นำไปใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตามใน 1 วันไม่ควรรับประทานวิตามินซีมากกว่า 3,000 มิลลิกรัม เพราะว่าอาจจะทำให้ท้องเสียได้

                และนี่คือเรื่องราวของวิตามิน C ถึงประโยชน์ต่อร่างกาย ใครที่อยากลองสิ่งที่ทำให้ร่างกายแข็งแรงแบบธรรมชาติก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างดีมากเลยนะครับ

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *