หม้อหุงข้าว philips ทำเมนูได้เป็นสิบเลย

หม้อหุงข้าว Philips

ถ้าเป็นสมัยก่อนการหุงข้าวแต่ละครั้งคงจะยุ่งยากน่าดู กว่าจะติดเตาถ่านได้ก็ใช้เวลาพอสมควร ต่างจากสมัยนี้ที่มีหม้อหุงข้าว อีกทั้งสมัยนี้ หม้อหุงข้าวก็มีฟังค์ชั่นพิเศษมากมาย ซึ่งฟังค์ชั่นที่ว่านี้ก็คือความสามารถในการทำอาหารได้เพียงใช้หม้อหุงข้าวเพียงเครื่องเดียว ไม่ว่าจะหุง อุ่น ตุ๋ม ต้ม นึ่ง หรือจะผัด จะทอดก็สามารถทำได้ อย่างเช่น หม้อหุงข้าว Philips ที่สามารถทำได้เมนูได้เป็นสิบเลยทีเดียว แต่วันนี้เรามาแนะนำแค่ 3 เมนูก็พอ เราไปดูกันดีกว่าว่ามีเมนูอะไรบ้าง

ข้าวอบต้มยำทะเล

เริ่มกันที่เมนูข้าวอบต้มยำทะเลกันก่อนเลย ฟังดูแล้วอาจเหมือนทำยาก แต่จริงๆ แล้วง่ายแสนง่าย ใครๆ ทำได้ เริ่มต้นจากนำซุปก้อนรสต้มยำกุ้งลงในหม้อ แล้วตามด้วย ข่า ตะไคร้ จากนั้นเทน้ำตามลงไป ปิดหม้อให้น้ำเดือดจนส่งกลิ่นหอม จากนั้นใส่ข้าว เห็ดอะไรก็ได้ตามใจชอบ ตามด้วยกุ้ง หอยแมลงภู่ ปลาหมึก และใบมะกรูดลงไป เมื่อใส่วัตถุดิบทั้งหมดแล้วก็กดโปรแกรมหุงข้าวปกติแล้วรอสุก เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ข้าวอบต้มยำทะเลที่หอมชวนทาน จัดใส่จานโรยด้วยผักชีฝรั่ง และพริกขี้หนูสักหน่อย พร้อมด้วยมะนาวฝาน จัดจ้านแน่นอน!

ไก่ต้มน้ำปลา

เมนูนี้ก็ทำง่ายเช่นเดียวกัน แต่ต้องมี เครื่องปั่น ร่วมด้วย สำหรับทำน้ำจิ้มรสแซ่บนั่นเอง เริ่มจากเติมน้ำเปล่าลงไปประมาณครึ่งหม้อตามด้วยน้ำปลา ตะไคร้ ใบมะกรูด รากผักชี และกระเทียม จากนั้นปิดฝากดปุ่มหุงแล้วรอให้น้ำเดือด เมื่อน้ำเดือดและเริ่มส่งกลิ่นหอมแล้วให้ใส่ไก่ลงไป และคนผสมให้เข้ากัน แล้วปิดฝาต้มไก่อีกครั้ง ระหว่างที่รอให้ไก่สุก ให้คุณนำพริก และกระเทียมมาปั่นเข้าด้วยกัน เสร็จแล้วตักมาใส่ถ้วยเพื่อทำการผสม ใส่น้ำตาลปี๊ป เกลือ มะนาว และน้ำที่ต้มไก่ไว้ลงไป คนผสมให้เข้ากัน ที่ใช้น้ำต้มไก่ในการทำน้ำจิ้มนั้นก็เพื่อความหอมกลมกล่อมมากยิ่งขึ้นนั่นเอง เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ไก่ต้มน้ำปลา น้ำจิ้มรสเด็ดแล้ว หากใครต้องการใส้สีของเนื้อไก่เข้มมากขึ้น ก็สามารถใส่ซีอิ๊วดำเพิ่มลงไปได้

ขนมจีบหมูกุ้ง

มากันที่อาหารทานเล่นกันบ้างที่ทำได้ง่ายๆ นั่นคือ ขนมจีบหมูกุ้ง ที่อาจใช้เวลาในการเตรียมนานหน่อย แต่ใช้เวลาปรุงเพียงไม่เท่าไหร่นัก โดยเริ่มที่โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกไทยดำเข้าด้วยกันจนละเอียด จากนั้นนำไปผสมกับหมูสับ กุ้งสับ และแครอทหั่นเต๋า เมื่อผสมทั้งหมดให้เป็นเนื้อเดียวกันแล้วก็ปรุงรสด้วย ซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำมันงา คลุกให้เข้ากัน ต่อด้วยการเติมน้ำตาล และแป้งข้าวโพดลงไปคนต่อจนส่วนผสมเนียนเข้ากันดี

ขั้นตอนต่อไปคือการห่อ โดยให้ใช้เป็นแป้งเกี๊ยวซว่าแบบกลม แล้วใส่ไส้ไว้ตรงกลางโดยกะประมาณให้พอดี จากนั้นจีบแผ่นแป้งรอบๆ โดยพยายามดันไส้ลงไปให้ได้มากที่สุด และหมุนจีบไปเรื่อย เมื่อจีบหมดเรียบร้อยแล้วก็มาถึงขั้นตอนการนึ่ง โดยนำลงไปนึ่งลงใน หม้อหุงข้าว Philips ใช้เวลาประมาณ 10 นาที แค่นี้คุณก็จะได้ขนมจีบหมูกุ้งเด้งๆ ร้อนๆ เสิร์ฟคู่กับกระเทียมเจียว ผักชี และจิ๊กโฉ่ว โห…หิวเลย มีทริคเล็กน้อยตอนนึ่ง ให้ทาน้ำมันเล็กน้อยที่ซึ่งนึ่งก่อนวางขนมจีบ เพื่อกันไม่ให้แป้งติดกับซึ้งนั่นเอง

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *