ไมโครเวฟ ตอบโจทย์ในเรื่องของความรวดเร็ว

ไมโครเวฟ

ปฏิเสธไม่ได้ว่า “ ไมโครเวฟ ” เป็นสินค้าที่จัดอยู่ในประเภทของจำเป็นสำหรับทุกบ้าน เพราะบางครอบครัวอาจไม่มีแม้แต่เตาแก๊สหรือกระทะด้วยซ้ำไป แต่ขอแค่เพียงมีเตาอบ Microwave  ก็สามารถประกอบอาหารทานได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการอุ่นอาหารทานง่ายๆ ไปจนถึงการ หุง ต้ม นึ่ง ทอดอีกทั้งยังตอบโจทย์ในเรื่องของความรวดเร็วเพราะแค่จัดอาหารใส่จาน เวฟไม่เกิน 2-3 นาทีก็ได้ทานแล้ว ฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นครอบครัวขนาดเล็กหรือใหญ่จึงขาด Microwave  ไม่ได้เลยล่ะ

5 สิ่งที่ควรรู้ก่อนเลือกซื้อ Microwave 

1. เลือกจากยี่ห้อที่คุ้นเคยก่อนที่จะเลือกซื้อ Microwave  ใหม่ นอกจากจะเลือกจากโปรโมชั่นที่ลดราคาอยู่ในขณะนั้นแล้ว จำเป็นอย่างยิ่งที่ควรจะต้องดูว่ายี่ห้อไหนเป็นที่นิยมในท้องตลาด หรือถ้าหากสับสนเพราะยี่ห้อที่นิยมในบ้านเรามีอยู่ด้วยกันหลายเจ้า แนะนำให้ติดตามอ่านรีวิวจากร้านค้าออนไลน์ต่างๆ รวมทั้งสอบถามความคิดเห็นจากคนใกล้ชิดว่าใช้ยี่ห้อไหนอยู่และคุณภาพสินค้าเป็นอย่างไรบ้าง วิธีนี้จะทำให้คุณได้สินค้าที่ดีที่สุดไม่ใช่แค่ถูกที่สุดตามโปรโมชั่นเพียงอย่างเดียว

2. กำลังไฟขั้นต่ำ กำลังไฟขั้นต่ำของ ไมโครเวฟ  ที่นิยมในบ้านเรานั้นจะเริ่มต้นตั้งแต่ 700 – 800 วัตต์ขึ้นไป ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานโดยทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นคอนโด หอพัก หรือครอบครัวใหญ่ก็ยังสามารถเลือกใช้ Microwave  ที่กำลังไฟเริ่มต้นเท่านี้ได้สบาย แต่ถ้าจะชอบ Microwave  ที่มีกำลังไฟมากกว่านี้ก็ไม่ว่ากัน เพียงแต่จะตามมาด้วยเรื่องของการกินไฟเท่านั้นเอง

3. เลือกโหมดการทำงานที่เหมาะสม เตาอบ Microwave  สมัยนี้สามารถทำงานได้หลากหลาย นอกจากระมีหลายโหมดให้เลือกแล้ว บางรุ่นยังมีระบบย่าง ระบบอบในตัวด้วย แต่ทั้งนี้ควรเลือกจากฟังก์ชั่นที่เราใช้งานจริง เพราะแน่นอนว่ายิ่งเครื่องที่ทำได้มากราคาก็ยิ่งแพง และถ้าซื้อมาโดยไม่ใช้งานละก็คงไม่ต่างจากการเสียเงินทิ้งแน่ ๆ

4. วัสดุ หลายคนให้ความสำคัญกับวัสดุของเตาอบ Microwave  ก่อนสนใจเรื่องราคาเสียอีก เพราะต้องการการใช้งานที่ปลอดภัยและใช้ได้นาน เช่นวัสดุจากเซรามิค บานประตูกระจก การป้องกันการรั่วไหลของคลื่น Microwave   โดยเฉพาะปุ่มกด ที่บางคนจะชอบแบบติจิตอลเพราะดีไซน์ที่สวยงาม แต่สำหรับบางคนก็ยังชอบแบบลูกบิดเพราะความทนทาน

5. ขนาดและราคา และสุดท้ายคือปัจจัยสำคัญที่สุดที่ขาดไม่ได้  Microwave  ที่เราได้คัดสรรมาให้ต่อไปนี้ เป็นรุ่นที่ขนาดตั้งแต่ 20-23 ลิตรซึ่งเป็นขนาดที่เหมาะสมกับการใช้งานทั่วไป ตั้งแต่หอพักนักเรียนนักศึกษา คอนโดครอบครัวขนาดเล็ก ไปจนถึงครอบครัวขนาดใหญ่อยู่กันหลายคนก็สามารถใช้ได้ ส่วนราคานั้นต้องบอกว่าไม่แพงเลย เพราะราคาโดยเฉลี่ยไม่เกิน 2000-3000 บาท ซึ่งเป็นช่วงราคาที่น่าคบมากๆ

ไมโครเวฟยี่ห้อไหนดีที่ใช้งานได้นาน ๆ ไม่ต้องซื้อบ่อย มาหาคำตอบได้ที่บทความนี้กันเลย ซึ่งเตาอบไมโครเวฟ เรียกได้ว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านที่จำเป็น มีเกือบทุกบ้านเลยทีเดียว นอกจากจะอุ่นอาหารได้ในเวลาอันรวดเร็วแล้ว ยังสามารถใช้ประกอบอาหารได้อีกหลายประเภท ในปัจจุบันนี้ราคาไมโครเวฟมีราคาไม่แพงมากแล้ว พร้อมด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *