Sharp อิ่มอร่อยในเครื่องเดียว

Sharp

การรับประทานอาหารเป็นกิจวัตรประจำวันในครอบครัวที่ขาดไปไม่ได้ ซึ่งแน่นอนว่าหม้อหุงข้าวก็เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่อยู่คู่ครัวคนไทยมานาน และปัจจุบันได้พัฒนาเป็นหม้อหุงข้าวไฟฟ้านั่นเอง และ 1 ในแบรนด์ที่ครองใจเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านนั้นต้องมีชื่อของ Sharp แน่นอน

เพราะด้วยมาตรฐานการผลิตรวมถึงเทคโนโลยีที่ปรับเปลี่ยนให้เข้าถึงความต้องการของลูกค้าตลอดเวลานั่นเอง โดยถ้าใครกำลังมองหาหม้อหุงข้าว ชาร์ป อยู่ละก็เรามีมาแนะนำอย่างแน่นอน แต่ก่อนอื่นเรามาดูวิธีเลือกซื้อหม้อหุงข้าวไฟฟ้าในปัจจุบันกันก่อนดีกว่า

                1. แบรนด์ของหม้อหุงข้าว หากต้องการความมั่นใจในประสิทธิภาพ ความทนทาน สิ่งที่เป็นพื้นฐานสุด ๆ คือต้องเลือกแบรนด์ของหม้อหุงข้าวที่เป็นที่รู้จัก ไว้ใจได้เรื่องคุณภาพและการรับประกันแม้ราคาจะสูงกว่าแต่ก็อุ่นใจได้ในระดับหนึ่ง

            2. จำนวนคนในบ้าน พิจารณาว่าสมาชิกในบ้านของคุณมีมากน้อยเพียงใด หากว่ามีจำนวนมากก็ควรเลือกหม้อหุงข้าวที่มีขนาดใหญ่เพื่อให้หุงข้าวได้เยอะเพียงพอกับจำนวนคนในบ้าน แต่หากว่าบ้านของคุณมีสมาชิกในบ้านจำนวนไม่มากหรืออยู่แค่คนเดียว ก็ควรเลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก ๆ

                3. ฟังก์ชั่นพื้นฐาน หม้อหุงข้าวไฟฟ้าที่ดีควรมีระบบควบคุมอุณหภูมิ เพื่อให้ข้าวสุกอย่างสม่ำเสมอ หรือมีระบบอุ่นอัตโนมัติซึ่งจะทำให้ข้าวร้อนพร้อมทานอยู่ตลอดเวลา แต่ก็ต้องศึกษาเรื่องค่าไฟว่าจะเพิ่มมากน้อยเพียงใด โดยมีทางเลือกอื่น เช่น ถ้าไม่อยากให้ข้าวเย็นเกินไปก็หุงให้พอดีสำหรับ 2 มื้อก็เพียงพอแล้ว

                4. ฟังก์ชั่นพิเศษ ในปัจจุบันนี้หม้อหุงข้าวไฟฟ้าสามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชั่นมากขึ้น เช่น การหุงข้าวต้ม การอุ่น การทำอาหารง่าย ๆ  แต่ก็ต้องดูว่าความต้องการใช้งานนั้นมีมากน้อยเพียงใด เพราะยิ่งฟังก์ชั่นเยอะราคาก็ยิ่งสูง

5. มีวัสดุในการเคลือบผิวที่ดี ควรเลือกตัวหม้อที่เคลือบสารเทปล่อนเพื่อช่วยให้ข้าวไม่ติดก้นหม้อสามารถล้างง่ายมากขึ้น แต่ก็ต้องระวังในการตักข้าวซึ่งจะต้องใช้ทัพพีไม้หรือพลาสติกเท่านั้นเพราะหากทำให้เกิดรอยสารเทปล่อนก็จะติดออกมากับข้าวได้

            ซึ่งบริษัท ชาร์ปไทย ได้ผลิตและนำเข้าหม้อหุงข้าวไฟฟ้าออกมามากมายโดยหม้อหุงข้าวไฟฟ้าของ Sharp นั้นมีข้อดีดังนี้

                1.มีขนาดของหม้อให้เลือกมาก ไม่ว่าจะเป็นไซด์เล็กซึ่งเหมาะกับการอยู่คนเดียว หรือไซส์กลางและไซส์ใหญ่ที่เหมะสำหรับคนในบ้านตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป

                2. ใช้งานง่ายมีหลายฟังก์ชั่น ด้วยการออกแบบที่ทำให้ใครในบ้านก็ใช้ได้และสามารถปรุงอาหารไม่ว่าจะเป็นอาหารประเภท อุ่น ต้ม นึ่ง ในใบเดียว มีระบบควบคุมอุณหภูมิเพื่อให้ข้าวสุกอย่างสม่ำเสมอทั่วหม้อ ทำให้นิยามได้ว่าสะดวกและครบเครื่องเลยทีเดียว

                3. ปลอดภัยมีระบบป้องกันไฟช็อตโดยหลายรุ่นทำงานด้วยระบบดิจิตอลซึ่งสามารถควบคุมการทำงานทั้งหมดด้วยระบบคอมพิวเตอร์ที่แม่นยำ

                4. ทำจากวัสดุที่ดีอุปกรณ์ทุกชิ้นผ่านการทดสอบ มีความทนทานและไม่แตกหักง่าย ส่วนภายในหม้อนั้นก็เคลือบเทฟลอนทำให้ข้าวไม่ติดหม้อและล้างทำความสะอาดง่าย

                5. มีการรับประกันที่ดี แน่นอนว่าแบรนด์ระดับสากลอย่าง Sharp นั้นการรับประกันครอบคลุมและน่าเชื่อถือได้อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนเครื่องใหม่หรือการซ่อมตามเงื่อนไข

ถึงตรงนี้คงมีหลายคนอยากเป็นเจ้าของหม้อหุงข้าวไฟฟ้า Sharp แล้วแน่ๆ เรามีรุ่นทีน่าสนใจมานำเสนอดังนี้ครับ

1. หม้อหุงข้าวไฟฟ้า ชาร์ป รุ่น KS-COM10 ขนาด กว้าง 267 มม. สูง 212 มม. ลึก 371 มม. กำลังไฟฟ้าเข้าขณะหุง 625 วัตต์ ตั้งเวลาปรุงอาหารเสร็จล่วงหน้าได้ถึง 24 ชั่วโมง จอ LCD ขนาดใหญ่ มองเห็นเมนูชัด ปลอดภัยด้วยเทอร์มอลฟิวส์ตัดการทำงานทันทีที่ระบบไฟฟ้าภายในหม้อทำงานผิดปกติ หม้อในทำด้วยอะลูมิเนียมอัลลอยเกรด A เคลือบโพลีฟลอน ข้าวไม่ติดหม้อ ทำความสะอาดง่าย ราคาของรุ่นนี้อยู่ที่ประมาณ 2,300 บาท                

2. หม้อหุงข้าวไฟฟ้า ชาร์ป รุ่น KS-ZT18 ขนาด กว้าง 305 มม. สูง 240 มม. ลึก 400 มม. กำลังไฟฟ้าเข้าขณะหุง 830 วัตต์ สามารถตั้งเวลาหุงข้าวล่วงหน้าได้ 12 ชั่วโมง มีระบบ FUZZY CONTROL ควบคุมอุณหภูมิและเวลาขณะหุงอย่างแม่นยำ ปลอดภัยด้วยเทอร์มอลฟิวส์ตัดการทำงานทันทีที่ระบบไฟฟ้าภายในหม้อทำงานผิดปกติ หม้อในรูปทรงโค้งมนรับความร้อนได้สม่ำเสมอพร้อมเคลือบโพลีฟลอนข้าวไม่ติดหม้อ ราคาของรุ่นนี้อยู่ที่ประมาณ 2,260 บาท

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *