เตรียมตัวเป็นพ่อบ้านและแม่บ้านมือใหม่

"เครื่องซักผ้าฝาหน้า lg"

ในการที่หนุ่มหรือสาวโสดหนึ่งคนต้องเปลี่ยนตัวเองมาเป็นพ่อบ้านหรือแม่บ้านนั้นถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนและมีสภาพแวดล้อมต่าง ๆ มากมายให้ต้องปรับตัว บางคนไม่เคยทำกับข้าวก็อาจจะต้องมาฝึกทำ หรือบางคนไม่เคยซักผ้าเองก็อาจจะต้องมาเรียนรู้วิธีการทำงานจากแบรนด์ต่าง ๆ อย่างเช่นจาก“เครื่องซักผ้าฝาหน้า lg” เป็นต้น

ดังนั้นเราจะมาแนะนำให้พ่อบ้านและแม่บ้านมือใหม่ทุกท่านเกี่ยวกับหลาย ๆ สิ่งที่จำเป็นต้องรู้ในการทำงานบ้านเพื่อเตรียมตัวที่จะเป็นแม่บ้านมืออาชีพต่อไป ทั้งในด้านการทำอาหารและงานบ้านอื่น ๆ เราไปดูกันเลยครับ

 1. การทำอาหาร

 แน่นอนว่าการจะเป็นพ่อบ้านหรือแม่บ้านที่ดีนั้นการทำอาหารคือสิ่งสำคัญที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลย แต่ว่าก็กลายเป็นสิ่งที่น่ากลัวมาก ๆ สำหรับใครที่ไม่ไม่เคยทำอาหารกินเองมาก่อน เพราะไม่ใช่แค่เราที่จะต้องทานเท่านั้นแต่คนรอบข้างในครอบครัวก็จะต้องทานด้วย ซึ่งทางออกที่ง่ายที่สุดก็คือควรหาอาหารง่าย ๆ ที่คิดว่าเราสามารถทำได้แบบมั่นใจโดยองค์ประกอบเล็ก ๆ น้อย ๆ นั้นก็ไม่ควรมองข้ามอย่างเช่นการต้มไข่ไม่ให้เปลือกแตก เพราะว่าถ้าเปลือกแตกขึ้นมานอกจากไข่ข้างในจะเละไปด้วยแล้วรสชาติก็จะไม่อร่อยอีกด้วย ซึ่งข้อนี้มีเคล็ดลับอยู่ที่การใส่เกลือลงไปในน้ำที่จะต้มไข่ด้วยวิธีนี้จะทำให้เปลือกไข่ไม่แตกและที่สำคัญรสชาติก็จะอร่อยด้วย

ส่วนอีกอย่างก็คือการทอดอาหารไม่ให้อมน้ำมัน เพราะว่าอาจจะเป็นปัญหาในด้านรสชาติและด้านสุขภาพของคนในครอบครัวได้ โดยเคล็ดลับนั้นก็อยู่ที่การใส่น้ำส้มสายชูลงในน้ำมันเล็กน้อย หลังจากนั้นรอให้น้ำมันเดือดแล้วค่อยใส่ของลงไปทอด ซึ่งจะทำให้ปัญหาอาหารอมน้ำมันนั้นหายไปได้อย่างง่าย ๆ

อีกอย่างที่ควรทำก็คือซื้อเตาอบไมโครเวฟที่มีฟังก์ชั่นการทำอาหารอัตโนมัติหลาย ๆ เมนูเอาไว้เพื่อที่จะลดทอนเวลาในการทำอาหารและทำให้แต่ละเมนูนั้นง่ายขึ้นไปอีก

2. การซักผ้า

ที่จริงการซักผ้าในปัจจุบันนั้นง่ายขึ้นมากหลังจากที่เราสามารถใช้เครื่องซักผ้าในการทุ่นแรงได้ แต่ว่าเครื่องซักผ้าที่มีอยู่ในปัจจุบันนั้นก็มีอยู่มากมายหลายรุ่นแล้วแต่ลักษณะแต่ละครอบครัว ซึ่งหลัก ๆ ก็แบ่งออกเป็น 2 แบบก็คือเครื่องซักผ้าฝาหน้าที่มีมากมายหลายรุ่นอย่างเช่น “เครื่องซักผ้าฝาหน้า lg” และ เครื่องซักผ้าฝาบนอย่างเช่น เครื่องซักผ้าฝาบน lg เป็นต้น โดยการทำงานนั้นมีข้อแตกต่างหลัก ๆ ก็คือการใช้พื้นที่ซึ่งฝาหน้าจะใช้พื้นที่เยอะกว่าเล็กน้อยแต่ว่าจะมีข้อดีในการประหยัดน้ำ มีโปรแกรมให้เลือกใช้หลากหลายสำหรับผ้าที่ต่างกัน รวมถึงไม่ทำให้เสื้อผ้ายับ ส่วนแบบฝาบนก็จะมีจุดเด่นอยู่ที่จะมีความจุมากและมีราคาถูก ซึ่งอยู่ที่ความชอบของแต่ละคนและครอบครัวว่าชอบและสะดวกที่จะใช้งานแบบไหน

3. การกวาดฝุ่นและดูดฝุ่น

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งภารกิจสำคัญสำหรับพ่อบ้านแม่บ้านเลย บางบ้านเลือกที่จะใช้ไม้กวาดแต่ว่าจะมีปัญหาที่เศษของไม้กวาดนั้นมักจะหลุดออกมาตามพื้นทำให้พื้นที่จะสะอาดแล้วกลับมามีเศษฝุ่นได้อีก หลายคนจึงเลือกที่จะใช้เครื่องดูดฝุ่น ซึ่งถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่ทำความสะอาดบ้านบ่อยเครื่องดูดฝุ่นก็สมควรที่จะเป็นแบบที่เล็กกระทัดรัดน้ำหนักเบานั่นเอง เพื่อที่จะนำมาใช้งานได้ง่าย ๆ และบ่อย ๆ ซอกซอนไปได้ทุกที่แต่ว่าถ้าเกิดนาน ๆ คุณจะทำความสะอาดบ้านสักทีก็ควรที่จะซื้อแบบที่มีกำลังดูดแรง ๆ ถังเก็บฝุ่นสามารถเก็บได้เยอะจะได้ไม่ต้องไปทิ้งบ่อย ๆ นอกจากนี้ที่สำคัญที่สุดของทั้ง 2 แบบก็คือควรที่จะมีสายไฟที่ค่อนข้างยาว เพื่อที่จะทำให้การใช้งานสะดวกสบายมากขึ้นนั่นเอง

และนี่คือวิธีง่าย ๆ ในการเตรียมตัวเป็นพ่อบ้านและแม่บ้านมือใหม่จะเห็นได้ว่ามีเทคนิคและเครื่องทุ่นแรงต่าง ๆ อีกมากมายที่จะช่วยให้ทั้งพ่อบ้านและแม่บ้านยุคใหม่นั้นสะดวกสบายเป็นที่ไว้วางใจของคนในครอบครัวพร้อมพัฒนาตัวเองต่อไปได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยใช่ไหมละ

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *