จัดปาร์ตี้ให้เด็ก ๆ แบบน่ารัก ๆ กันเถอะ

bose

                การจัดงานปาร์ตี้หรืองานสังสรรค์นั้นถือว่าเป็นกิจกรรมหนึ่งที่หลาย ๆ คนโปรดปรานเนื่องจากเป็นการผ่อนคลายได้กินอาหารและเครื่องดืมอร่อย ๆ ได้ฟังเพลงเพราะ ๆ ซึ่งหลายปาร์ตี้ใช้ลำโพง bose ซึ่งมีหลายขนาดเหมาะกับงานปาร์ตี้ขนาดต่าง ๆ และได้พบปะกับเพื่อน ซึ่งไม่ใช่แค่วัยผู้ใหญ่เท่านั้นที่ชื่นชอบ แต่เด็ก ๆ ก็สมควรได้มีปาร์ตี้สนุก ๆ เหมือนกัน เพื่อเป็นการให้รางวัลในหลาย ๆ โอกาสอย่างเช่นวันเกิด ทำคะแนนสอบได้ดี หรือว่าเทศกาลต่าง ๆ ซึ่งสามารถชวนญาติ ๆ หรือเพื่อน ๆ ของเด็กมาเข้าร่วมได้

                แต่ว่าตัวตั้งตัวตีในการจัดงานปาร์ตี้สำหรับคุณหนู ๆ นั้นก็คงเป็นหน้าที่ของผู้ปกครองนั่นเองในการจัดเตรียมสิ่งต่าง ๆ ไว้ให้โดยมีเจ้าตัวเล็กคอยเป็นลูกมือซึ่งคงต้องมีเคล็ดลับกันหน่อยเพราะว่าการจัดปาร์ตี้สำหรับเด็กและผู้ใหญ่นั้นย่อมมีข้อแตกต่างกันทั้งในเรื่องอาหาร คอนเซปต์ และผู้ที่จะมาร่วมงาน ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าควรจัดปาร์ตี้สำหรับเด็ก ๆ อย่างไรให้ประทับใจมากที่สุด

                1. อาหารและเครื่องดื่ม

                เป็นส่วนประกอบสำคัญมาก ๆ สำหรับทุกงานปาร์ตี้ โดยทั่วไปแล้วมักจะจัดเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ที่ให้ผู้ร่วมงานมาเลือกกันได้ตามใจชอบโดยในส่วนของอาหารนั้นเนื่องจากเป็นงานสำหรับเด็กก็ควรเป็นอาหารที่แบ่งกันครึ่ง ๆ ทั้งของคาวและของหวาน เพราะเด็ก ๆ ชอบที่จะทานของหวานมากพอ ๆ กับของคาวอยู่แล้ว ดังนั้นเราจะมาแนะนำเมนูที่น่าลองมีไว้ในงานกัน

                – สปาเก็ตตี้

                เด็กหลายคนโปรดปราณเมนูที่เป็นเส้น ๆ มากเป็นพิเศษ เพราะว่าทำให้การรับประทานมีการใช้ซ้อมและช้อนม้วนไปมาอย่างสนุกสนาน เรียกได้ว่ากินไปเล่นไปก็ได้ โดยหลาย ๆ บ้านที่มีปัญหาเด็กทานอาหารยากก็นิยมใช้เมนูนี้เป็นไม้ตาย ทั้งนี้ยังเป็นอาหารที่มีประโยชน์มีคุณค่าทางอาหารครบ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ แป้ง และผัก โดยอาจจะเพิ่มกิมมิคด้วยการจัดเส้นสปาเก็ตตี้ไว้เป็นคำ ๆ โดยใช้แฮมหรือเบคอนพันไว้เพื่อให้ง่ายต่อการใส่จานก็ได้

                – เฟรนฟราย

                เป็นอาหารที่เด็กเกือบทุกคนชอบทาน และการเตรียมก็ไม่ได้ยาก แต่ว่าควรทอดให้สะเด็ดน้ำมันก่อน เพราะไม่งั้นจะอมน้ำมันเกินไปและอาจสะสมกับสุขภาพของเด็ก ๆ ได้ โดยการทอดให้กรอบและไม่สะสมน้ำมันที่สุดนั้นควรทอดรอบแรกในน้ำมันเดือด ๆ ประมาณ 4 นาที นำมาพักไว้ 2 นาที และนำไปทอดต่ออีก 3 นาที หลังจากนั้นจึงพักไว้กับตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ควรทำปริมาณพอดี ๆ เพื่อสุขภาพเด็ก ๆ นะครับ

                – ผลไม้

                สมควรมีอย่างยิ่งเพราะเป็นอาหารที่มีประโยชน์และอร่อยถูกใจเด็ก ๆ ที่แนะนำก็คือแอปเปิ้ลหรือว่าแคนตาลูปที่ผ่าไว้เป็นซีก ๆ ก็เป็นผลไม้ที่นิยมกันในงานปาร์ตี้ทั่ว ๆ ไป

                – น้ำหวาน

                ยังไงก็ตัดเรื่องเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ออกไปอยู่แล้ว ดังนั้นก็เลือกน้ำหวานที่มีในท้องตลาดได้เลยไม่ว่าจะเป็นน้ำอัดลมหรือว่าน้ำผลไม้ต่าง ๆ ซึ่งอาจจะใส่โซดาหรือมาดัดแปลงเป็นน้ำพั้นช์เพื่อความอร่อยที่มากขึ้น

                2. กิจกรรมต่าง ๆ

                ในงานปาร์ตี้ถ้ามาทานอาหารอย่างเดียวคงไม่สมบูรณ์แบบ ดังนั้นต้องมีกิจกรรมอย่างอื่นด้วยโดยเฉพาะสำหรับหนู ๆ ด้วยแล้วเราก็มีมาแนะนำดังต่อไปนี้

                – เต้น

                ผู้ใหญ่ก็เต้นกับเพลง EDM ในงานปาร์ตี้ใช่ไหม แล้วทำไมเด็ก ๆ ถึงจะเต้นไม่ได้ดังนั้นก็ควรมีลำโพงสำหรับงานปาร์ตี้โดยเฉพาะอย่าง bose มาพร้อมกับหาเพลงฮิตติดหูถูกใจเด็ก ๆ ในช่วงนั้นมาเปิด ซึ่งเด็ก ๆ จะรู้สึกตื่นเต้นทันทีเมื่อได้ยิน อาจจะให้มีการเต้นแข่งกันแบบน่ารัก ๆ หรือว่าเปิดเพลย์ลิสต์เหล่านั้นทั้งงานเพื่อให้เต้นกันก็ได้

                – เล่นเกม

                อาจจะเป็นเกมง่าย ๆ อย่างมินิ โบว์ลิ่งหรือต่อแก้วพลาสติกให้ได้สูงที่สุดเป็นต้น ซึ่งเด็ก ๆ จะได้ทั้งความสนุกรวมถึงได้ออกกำลังกายและพัฒนาความคิดไปด้วยในตัว

                – การแสดง

                ก่อนงานปาร์ตี้สัก 1 วัน อาจให้เด็ก ๆ ที่มาร่วมงานหาการแสดงพิเศษแบบกลุ่มหรือแบบเดี่ยวมาเตรียมไว้ และแลกเปลี่ยนกันดูอย่างสนุกสนาน ซึ่งจะสร้างความกล้าแสดงออกให้กับเด็ก ๆ

                และนี่คือการจัดปาร์ตี้ให้เด็ก ๆ แบบน่ารัก ๆ ที่คุณเองก็ทำได้ คงจะเป็นไอเดียเพื่อทุก ๆ ท่านกันในการจัดงานกันนะครับ

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *