วิธีสร้างบรรยากาศดี ๆ ในห้องครัว

marshall stockwell

               กิจกรรมที่ถือว่าเป็นสิ่งที่เติมเต็มให้บ้านมีความสุขนั่นก็คือการเข้าครัวทำอาหารและการรับประทานอาหารร่วมกันนั่นเอง ซึ่งบรรยากาศและอารมณ์นั้นถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ สำหรับทุกครอบครัวในการสร้างสรรค์อาหารและบนโต๊ะทานข้าวให้มีสีสันและผ่อนคลายไปในตัว ซึ่งเทคโนโลยีในปัจจุบันนั้นสามารถนำมาปรับใช้เพื่อสร้างสรรค์สุนทรียภาพในกิจกรรมการทำอาหารให้มีมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์ขนาดต่าง ๆ ที่สามารถนำมาตั้งไว้ในห้องครัวเพื่อดูสาระบันเทิงต่าง ๆ หรือการมีลำโพงเสียงดี ๆ อย่าง “marshall stockwell” มาไว้ข้างโต๊ะอาหารเพื่อขับกล่อม โดยเราจะมาแนะนำอุปกรณ์ที่จะมาสร้างบรรยากาศดี ๆ ให้ห้องครัวกัน

          1. โทรทัศน์ TCL P6US

               สิ่งที่สำคัญมาก ๆ ในการทำอาหารนั้นก็คือความสุขเพลิดเพลินของผู้ทำนั่นเอง โดยโทรทัศน์นั้นถือว่าเป็นสื่อที่เข้าถึงได้ง่ายมากและเป็นที่นิยมสำหรับทุกเพศทุกวัย มีรายการหลากหลายให้เลือกชม ซึ่งในการที่จะเลือกโทรทัศน์มาอยู่ในห้องครัวนั้นต้องมีปัจจัยที่สำคัญหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นราคาที่ไม่สูงจนเกินไปนักเพราะว่าไม่ใช่โทรทัศน์เครื่องหลัก การใช้งานที่ครบเครื่องรองรับการใช้งานที่หลากหลาย รวมถึงความทนทานที่ต้องมีไว้เป็นหลัก

          โดย TCL P6US สามารถตอบโจทย์การใช้งานในข้างต้นได้แบบครบถ้วน เพราะว่าจัดเต็มด้วยความละเอียด 4K ในระบบ HDR มาในหน้าจอขนาด 55 นิ้ว และสิ่งที่เหมาะสมกับการอยู่ในห้องครัวมาก ๆ ก็คือการที่หน้าจอสามารถสู้แสงได้อย่างดีมองดูได้ทุกมุมมองเลยทีเดียว

          ผู้ใช้จะสามารถเพลิดเพลินไปกับรายการทางสถานีดิจิตอลทั่วไปได้ อีกทั้งยังดู Netflix, YouTube ได้อย่างง่าย ๆ ด้วย ทั้งนี้ไม่ใช่แค่สามารถนำไปดูระหว่างทำอาหารได้แต่ยังสามารถนำไปรับชมระหว่างรับประทานอาหารได้อีกด้วย ซึ่งราคาของ TCL P6US อยู่ที่ 15,990 บาท กับการรับประกันยาวนาน 5 ปี ซึ่งถือว่าคุ้มค่ามากเลยทีเดียว

          2. ลำโพง “marshall stockwell

               เสียงเพลงคือสิ่งที่เข้าถึงจิตใจของคนได้เป็นอย่างดี โดยเสียงเพลงที่นุ่มนวลย่อมมีผลต่อจิตใจทำให้การทำอาหารนั้นมีความสุขมากยิ่งขึ้น ซึ่งลำโพงในปัจจุบันก็มีหลากหลายรุ่นที่เหมาะสมใช้ในห้องครัว ยิ่งลำโพงแบบ Bluetooth ด้วยแล้วยิ่งสะดวกสบายในการใช้งานเป็นอย่างมาก ซึ่งหลักในการเลือกซื้อลำโพง Bluetooth เพื่อใช้ในห้องครัวนั้นต้องมีขนาดเล็ก ใช้งานง่าย มีเสียงที่ดีโดยที่ไม่ต้องปรับแต่งอะไรมาก

          ถือว่าเป็นทางออกที่ดีสำหรับความต้องการข้างต้น เพราะนี่คือลำโพงที่มีขนาดเล็กที่สุดในกลุ่มลำโพง Bluetooth ของ marshall มีขนาดเล็ก พกพาสะดวก ที่สำคัญคือมีแบตเตอรี่ที่ยาวนาน ดีไซน์ที่ออกแบบมาก็คลาสสิคดูดีเป็นอย่างมากเพราะว่าหุ้มด้วยเคสหนังที่ตั้งได้หลายองศา พลังเสียงที่นุ่มนวลช่วยให้ขับดนตรีทุกแนวออกมาได้อย่างได้มาตรฐาน

          นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อสัญญาณจากหลาย ๆ ที่ได้ทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต มีช่อง INPUT เชื่อมจากภายนอกได้อีกด้วย และแน่นอนว่าไม่เพียงแต่ใช้ฟังเพลงในระหว่างที่กำลังทำอาหารเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้เปิดเพลงเพราะ ๆ ในระหว่างที่ครอบครัวนั่งรับประทานอาหารได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ราคา 10,990 บาท

          3. เครื่องฟอกอากาศ Hitachi EP-A3000 RED  AC220V 50-60 Hz

               อากาศที่บริสุทธิ์คือสิ่งที่ทุกคนควรได้รับ ยิ่งในขณะที่ทำอาหารกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ อาจทำให้คุณหงุดหงิดขึ้นมาได้ ยิ่งบนโต๊ะทานอาหารซึ่งเป็นที่ ๆ ควรเป็นที่ผ่อนคลาย การไม่มีมลพิษทางกลิ่นจึงเป็นส่วนประกอบที่สำคัญ

          เครื่องฟอกอากาศจึงมีบทบาทสำคัญทั้งในห้องครัวและห้องทานข้าว โดย Hitachi EP-A3000 RED  AC220V 50-60 Hz มีขนาดค่อนข้างเล็กซึ่งสามารถกรองฝุ่นละอองขนาด 2.5 ไมครอน ได้ ทำงานผ่านรีโมทคอนโทรลได้ ดังนั้นไม่ว่าคุณกำลังยุ่งอยู่ตรงไหนของมุมห้องก็สามารถควบคุมเครื่องได้สบาย ๆ

          ความสามารถของเครื่องนี้ครอบคลุมไปได้ถึงกลิ่น อาหาร, บุหรี่, ขยะ, น้ำเสีย ได้อย่างหมดจดในดีไซน์ที่สวยงามเหมาะกับทั้งห้องครัวและห้องทานอาหาร แผ่นกรองอากาศแต่ละอันมีอายุการใช้งาน 6 เดือน และมีการรับประกันสินค้า 1 ปีในราคา 4,900 บาท ซึ่งคุ้มค่าเลยทีเดียว

          และนี่คือวิธีสร้างบรรยากาศดี ๆ ในห้องครัวและห้องรับประทานอาหารเพื่อบ้านและครอบครัวที่มีความสุข โดย “marshall stockwell” เป็นต้น แต่อย่าลืมนะครับนี่เป็นเพียงส่วนประกอบหนึ่งเท่านั้น สิ่งที่สำคัญแท้จริงคือความสัมพันธ์อันดีของครอบครัวในหลาย ๆ แง่มุมที่จะทำให้บรรยากาศสุขสันต์ไม่ใช่แค่ในห้องครัวแต่เป็นทั่วบริเวณบ้านเลยทีเดียว

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *